Bảng giá máy nước nóng năng lượng mặt trời

657 lượt xem Tin tức
may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-Kangaroo

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không còn xa lạ trong cuộc sống ngày nay. Với nguyên lý hoạt động dựa vào nguồn năng lượng của mặt trời để làm nước nóng cung cấp cho sinh hoạt gia đình và các hoạt động thương mại, máy nước nóng này sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí đáng kể cho hóa đơn tiền điện của gia đình và cực kì thân thiện với môi trường.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời một giải pháp tiết kiệm điện năng lâu dài trong quá trình sử dụng. Bạn đang muốn lắp đặt loại máy này nhưng chưa biết giá cả, chưa biết có phù hợp với điều kiện của gia đình mình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giá cả và những lưu ý sau đây trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời nhé.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

May-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi
Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là máy lợi dụng sức nóng của mặt trời để tạo thành nhiệt lượng làm nóng nguồn nước cung cấp nước ấm cho gia đình sử dụng. Công nghệ này bao gồm một bộ thu hút ánh sáng mặt trời và chuyển đổi nó thành nhiệt cung cấp nước ấm cho các mục đích thương mại hoặc gia đình.

Cấu tạo của máy năng lượng mặt trời bao gồm: Bình bảo ôn chứa và giữ nước nóng, ống thủy chân không, ống dầu hoặc tấm pin phẳng để thu nhiệt lượng từ mặt trời.

Bảng giá và chi phí lắp đặt

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có giá bán khác nhau tùy thuộc vào máy đó có dung tích bao nhiêu, độ bền ra sao, thương hiệu của hãng nào và công nghệ hấp thu nhiệt như thế nào.

Hiện nay có hai công nghệ tạo nên máy nước nóng năng lượng mặt trời đó là công nghệ hấp thu nhiệt (dạng ống chân không) và dạng tấm phẳng. Loại tấm phẳng hấp thu nhiệt tốt hơn dạng ống chân không nhưng giá bán sẽ cao hơn.

Chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ban đầu sẽ khá đắt đỏ bởi những chi phí phát sinh thêm như đường ống dẫn nước, gia cố chân đỡ trong trường hợp lắp máy nghiêng, bơm, bình phụ,…

Ống dẫn nước thường sử dụng chất liệu nhựa PP-R, vì đây là chất liệu có độ bền cao, khả năng dẫn nhiệt thấp. Nếu đường ống không quá dài thì có thể sử dụng chất liệu nhựa PVC đảm bảo để tiết kiệm chi phí.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có nhiều mức giá khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng, số lượng người sử dụng để bạn lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Cách chọn máy dựa theo số người trong gia đình.

Gia đình 2 – 3 người: Chọn dung tích khoảng 130l – 180l, giá từ 4.5tr – 7.5tr

Gia đình 4 – 6 người: Chọn dung tích khoảng 190l – 250l, giá: 7.5tr – 10tr

Gia đình trên 7 người: Chọn dung tích khoảng 260 – 320l giá: 13tr – 17tr

Ngoài ra, đối với thiết kế biệt thự sang trọng bạn có thể chọn Máy Tấm PANEL thu nhiệt cao cấp sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn, sang trọng hơn.

Xem thêm : Sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời hồ chí minh

Lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời.

A. Điều kiện địa lý, nhà ở, thời tiết

may-nuoc-nong-thử thách
Lựa chọn vị trí lắp đặt có hướng nắng tốt nhất
  • Về điều kiện địa lý nhà ở, hướng nắng: Máy nước nóng năng lượng mặt trời thường được lắp trên các mái nhà để hấp thụ ánh nắng trực tiếp, có thể sử dụng la bàn để định vị thường thì hướng Nam là nơi tiếp xúc nhiều nhất với ánh sáng mặt trời.

Vì vậy phải đảm bảo mái nhà của gia đình bạn luôn có ánh nắng chiếu vào và không bị những chung cư hay cao ốc che khuất. Nếu căn nhà bạn bị lọt thỏm giữa những khu chung cư hay cao ốc thì có lẽ máy nước nóng năng lượng mặt trời không dành cho bạn.

  • Về thời tiết: Dựa trên nguyên lý hoạt động phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời, loại máy nóng lạnh này phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết.

Tuy nhiên, điều này chỉ đáng ngại vào mùa đông ở miền Bắc, những ngày nắng không nhiều. Bình nước nóng năng lượng mặt trời có bộ phận bình bảo ôn, giúp cho việc giữ nhiệt của nước kéo dài tới 3 ngày nên vẫn tận dụng được những ngày nắng xen kẽ này.

B. Chuẩn bị bình chứa nước

Nếu gia đình bạn chưa có bình chứa nước, cần cân nhắc mua thêm khi có ý định lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời:

– Với những gia đình dưới 4 người: thì dung tích bồn chứa khoảng 120 – 160 lít.

– Với những gia đình 5 – 8 người: thì dung tích bồn chứa khoảng 160 – 200 lít.

– Với những gia đình trên 8 người: thì dung tích bồn chứa khoảng trên 200 – 300 lít.

– Với những nới đông người hơn như nhà nghỉ, khách sạn: thì dung tích bồn chứa khoảng trên 300 lít.

C. Lắp đặt ở vị trí phù hợp 

Trước khi lắp máy bạn cần khảo sát địa hình sân thượng nhà mình có đủ diện tích không? Mái nhà bạn là tôn, ngói, hay bê tông có chịu được trọng lực của máy, bồn nước không?

Để lắp đặt thuận lợi cần chọn không gian phải thông thoáng, tránh các vật cản che nắng như mái tôn, bóng cây xanh, che khuất do chiều cao nhà hàng xóm để máy tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời.

D. Điều kiện nguồn nước

Đảm bảo nguồn cấp nước phải ổn định: đảm bảo nước máy có thể đi lên được trên mái nhà, còn không thì bồn chứa bắt buộc phải cao hơn mái nhà.

Chính vì vậy, bồn nước inox cho máy năng lượng luôn phải lắp đặt ở vị trí cao, trường hợp thấp hơn thì cần lắp thêm bình nước phụ để đảm bảo luôn có nước lạnh cho máy hoạt động.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *