Có Nên Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

Có Nên Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời. Đây là điều băn khoăn của rất nhiêu người vậy mới bạn tham khảo một số ưu điểm và khuyết điểm của máy năng lượng mặt trời nha.Máy nước nóng năng lượng mặt trời – là một sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước nóng trong sinh hoạt hàng ngày của người tiêu dùng Việt Nam.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời nên yếu tố thời tiết có ảnh hưởng nhất định đến máy. Mặt dù có bộ phận bình bảo ôn, giúp cho việc giữ nhiệt của nước kéo dài tới 3 ngày nhưng bạn phải chú ý vào những ngày mưa liên tục máy không thu nhận được ánh nắng đủ để làm nóng nước, bạn sẽ không có nước nóng để tắm. Có Nên Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời.

Có Nên Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời
Có Nên Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

Lắp máy năng lượng

Có Nên Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời. Máy nước nóng năng lượng mặt trời có ưu điểm lớn là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, không hao tốn điện và hoàn toàn thân thiện với môi trường. Chúng ta chỉ cần mua 1 máy năng lượng mặt trời về để trên mái nhà là gia đình mình có nguồn nước nóng sử dụng quanh năm, không lo tốn điện tốn ga.

Không sợ điện giật cũng chẳng tốn diễn tích của ngôi nhà, vì máy đã đặt trên mái nhà, Bình nước nóng năng lượng mặt trời loại bình nước nóng sử dụng nguồn năng lượng hấp thu ánh sáng mặt trời. Nó làm điều này bằng cách sử dụng ống hấp thu nhiệt chân không vào bình bảo ôn.

Nhiệt lượng của mặt trời được hấp thu tại các ống thu nhiệt và làm nóng nước trong bình bảo ôn. Bình bảo ôn giúp cho nhiệt độ của nước đã được làm nóng không bị giảm đi, vì vậy mà khi nước vẫn tiếp tục được sử dụng đến ngày hôm sau. Ưu điểm lớn nhất của bình sử dụng năng lượng mặt trời là không tốn chi phí điện trong thời gian sử dụng (khoảng 10 năm).

Dung tích bình lớn (thường nhỏ nhất là 120 lít) nên có thể sử dụng một bình cho nhiều phòng tắm cùng một lúc và có thể sử dụng cho nhu cầu khác của cả gia đình trong ngày. Đặc biệt, sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời rất an toàn, chi phí bảo trì thấp và còn thân thiện với môi trường. Ngoài ra, sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng là một hành động đóng góp hữu hiệu vào chương trình tiết liệm năng lượng quốc gia của Chính phủ Việt Nam.

Máy nước nóng có mấy loại

Máy Năng lượng có 2 loại cơ bản.

1* Là máy thu nhiệt bằng tấm kiếng trong có các lõi đồng nhỏ. Loại máy này thì giá thành rất cao nhìn rất là đẹp và sang trọng. Loại máy này có rất nhiều dung tích cho khách hàng lựa chọn. Nhược điểm của máy này là không thể súc rửa trong các lõi đồng dẫn nước được. Khi máy hư hỏng sửa chữa rất tốn kém.

Nếu không máy bị va đập vỡ tấm kính thu nhiệt thì việc thay mới giá thành cũng rất cao có khi bằng nửa cái máy mới. Công năng thì cũng chỉ là cung cấp nước nóng cho nhu cầu sinh hoạt. Dù nhìn đẹp và sang trọng thật nhưng thực ra máy nó nằm trên mái nhà khuất tầm mặt nên cũng chẳng ai nhìn thấy được sự sang trọng của máy. Nên khi mua dòng máy này chúng ta nên cân nhắc để tránh lãng phí.

Có Nên Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời
Có Nên Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

2* Là loại máy thu nhiệt bằng ống thủy tinh. Loại máy này có giá rất bình dân nên đa số người dân đang sử dụng hiện nay. Loại máy này sử dụng rất tốt. Hàng năm muốn vệ sinh máy rất dễ dàng. Muốn di dời hay tháo dỡ rất đơn giản, không may bị vỡ ống thu nhiệt thì việc thay thế vô cùng đơn giản mà giá mua ống thủy tinh thì rất rẻ.

Vỡ ống nào thay ống đó. Máy hấp thụ nhiệt rất tốt khi sử dụng lâu ngày hấp thu nhiệt kém đi ta chỉ cần vệ sinh súc rửa lại là nó như máy mới. Tuổi thọ của máy lại cũng bằng máy dạng tấm có khi lại còn cao hơn. Sau thời gian sử dụng máy ống chắc chắn là có nguồn nước sạch hơn vì chúng được súc rửa hàng năm. Mà đặc biệt gí thành thì rẻ khoảng 40% so với máy tấm.

Có Nên Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời
Có Nên Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

Phải có vị trí lắp đặt

Do bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời, hấp thụ ánh nắng mặt trời để làm nóng nước, nên vị trí lắp đặt là ngoài trời nới có ánh năng trực tiếp chiếu vào càng nhiều càng tốt/ Và với những vùng có mùa đông như các tỉnh phía Bắc, hay các vùng có mưa nhiều như miền Trung sẽ bị hạn chế, bởi nếu không có ánh nắng mặt trời thì nước sẽ không thể được làm nóng như mong muốn.

Nhiều người lầm tưởng là máy năng lượng mặt trời chỉ cung cấp được nước nóng khi trời nắng vào ban ngày. Thực tế thì loại máy này có bồn dự trữ và cung cấp đủ nước nóng vào ban đêm, thậm chí đến sáng hôm sau vẫn có nước nóng. Tại TP.HCM, nhiệt độ nước sẽ nóng đủ tắm quanh năm suốt 365 ngày.

Riêng tại cá tỉnh miền nam và tây nguyên, thì có thể sử dụng trong khoảng hơn 300 ngày. Còn các tỉnh miền bắc và bắc miền trung thì vào mùa đông và những ngày mưa bão thì sẽ không có nước nóng dù cho bình bảo ôn dữ nhiệt những cũng chỉ dữ được 3 ngày.

Là nước sẽ nguội như bình thường. Nếu những ngày mưa hoặc mùa đông nếu trời hửng nắng nhẹ thì vẫn có nước ấm ta nên tiết kiệm nước ấm. chỉ để dành phục vụ cho nhu cầu tắm. máy năng lượng cũng lắp thêm được bộ hỗ trợ điện những ngày mùa đông và mưa bão chúng ta bật hộ trợ điện len là vẫn sử dụng nước nóng bình thường, nhưng phải tốn điện. chúng ta có thể lựa chọn phương án nấu nước nóng bằng điện, gas, củi hay… tắm nước lạnh.

Tiết kiệm

Sử dụng thiết bị này bạn chỉ cần bỏ chi phí đầu tư ban đầu. Tuy nhiên về lâu dài khi sử dụng, máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng rất lớn so với việc sử dụng bình nóng lạnh hay ấm siêu tốc như thông thường. máy năng lượng mặt trời tiến kiệm không gian. Máy để trên mái nhà nên không chiếm diễn không gian nhà bạn.

Nước nóng không chỉ phục vụ cho việc tắm gội mà sử dụng vào nhiều múc đích khác khi có nhu cầu sử dụng nước nóng mà không sợ tốn tiền. Có Nên Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời.

 Lời Kết

Có Nên Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời. Hy vọng đọc qua bài viết này các bạn sẽ có câu trả lời cho mình là Có Nên Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời. Nhu cầu sử dụng nước nóng trong đời sống của chúng ta rất lớn nên mong quý khác cân nhắc trong việc lắp máy năng lượng.

Còn điều gì băn khoăn chưa hiểu quý khách hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Đại Thành Công: Cung cấp tất cả các giải pháp toàn diện về thiết kế, thi công lắp đặt, bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, tháo dỡ di dời, vệ sinh súc rửa, Tất cả hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Dân dụng và công nghiệp tại hộ gia đình, nhà hàng khách sạn, khu dân cư, khu đô thị. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp, yêu nghề ham học hỏi, am hiểu được cấu tạo. xuất xứ của tất cả các dòng máy nước nóng năng lượng. Đội ngũ thợ chuyên sâu.

Máy móc chuyên dụng nên sửa chữa lắp đặt nhanh chóng và hiệu quả cao. Cung cấp, sửa chữa thay mới, bảo trì bảo dưỡng các thiết bị vệ sinh, van vòi, bồn cầu lavabo, chậu rửa chén. Các vật tư về đường ống nước nóng, nước lạnh. Uy Tín – Chất – lượng – Tận Tình – Chuyên Nghiệp

Hotline: 0917.880.885- Tel: 0983.737.303

Email: toannangluong@gmail.com

Website: suamaynangluong.vn

Fanpagefacebook.com/suachuamaynangluong

Xem Thêm các bài viết khác tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *