Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời

631 lượt xem Tin tức
gia-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được dùng khá phổ biến. Tuy nhiên trước khi quyết định lắp máy có không ít người quan tâm về giá bán của nó. Để biết được sản phẩm này giá bao nhiêu mời bạn tham khảo bài viết sau.

Giá bán máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có giá bán khác nhau tùy thuộc vào máy đó có dung tích bao nhiêu, độ bền ra sao, thương hiệu của hãng nào và công nghệ hấp thu nhiệt như thế nào. Hiện nay có hai công nghệ tạo nên máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời đó là công nghệ hấp thu nhiệt (dạng ống chân không) và dạng tấm phẳng. Loại tấm phẳng hấp thu nhiệt tốt hơn dạng ống chân không nhưng giá bán sẽ cao hơn.

 

Thậm chí với dòng máy sử dụng công nghệ hấp thu nhiệt bằng ống chân không cũng rất đa dạng. Có loại ống chân không tráng một lớp kim loại, có loại tráng rất nhiều lớp. Với các bình nước nóng dung tích càng lớn thì số ống chân không được lắp trong máy càng nhiều. Khi đó giá sẽ cao hơn.

Dung tích của bình chứa nước nóng càng lớn thì giá sản phẩm càng cao. Bên cạnh đó, công nghệ chế tạo nên bình chứa cũng là yếu tố khiến giá bán chênh lệch. Những loại bình nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích từ 140 lít đến 200 lít giá bán dao động từ 5 đến 8 triệu đồng. Các loại bình có dung tích lớn hơn 200 lít sẽ thường có giá trên 10 triệu đồng một bộ.

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời có phát sinh chi phí

Nếu so giá bán của máy nóng lạnh trực tiếp hoặc gián tiếp chỉ khoảng 2-5 triệu thì giá máy nước nóng năng lượng mặt trời cao hơn hẳn. Nếu xét về phương diện tiết kiệm điện năng thì bạn chắc chắn có lời. Sau 5 năm hay 10 năm chắc chắn là tổng tiền bạn tiết kiệm được sẽ nhiều hơn rất nhiều giá trị của máy nước nóng. Đặc biệt là với các hộ kinh doanh dịch vụ như nhà hàng, khách sạn số tiền tiết kiệm được không hề nhỏ.

 

Chúng tôi muốn nói với các bạn là khi lắp đặt máy nước nóng sẽ phát sinh thêm các chi phí ống dẫn. Khoản này không nhiều chỉ từ vài trăm nghìn đến 1 triệu. Nếu gia đình nào lắp máy ở vị trí quá cao thì phần chi phí này phát sinh ngoài 1 triệu đồng. Đa phần các cửa hàng/hãng bán sản phẩm hiện nay sẽ cung cấp dịch vụ lắp bình nước nóng năng lượng mặt trời miễn phí nhưng sẽ tính tiền vật tư. Một số hãng sản xuất cũng thường xuyên miễn phí vật tư lắp đặt. Điển hình là Tân Á Đại Thành khuyến mãi chi phí lắp đặt lên tới 1.5 triệu đồng.

Bài viết liên quan : Sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời tân á đại thành

Như vậy giá bán máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời không cố định. Tùy máy đó thuộc hãng nào, dung tích bao nhiêu, công nghệ ra sao sẽ có giá bán khác nhau. Khi mua máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời ngoài số tiền bỏ ra mua máy còn phát sinh thêm chi phí khi lắp đặt do đó bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với ngân sách.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *